Cách thiết lập màu sắc trung thực cho tông màu tại nhà bạn

Henri Matisse nhận xét: “Với màu sắc, người ta có được một năng lượng dường như bắt nguồn từ phép thuật phù thủy“. Một thế kỷ sau, lời nói của ông Matisse chưa bao giờ đúng hơn. Liệu bạn có tin điều này sẽ đúng với sự yêu thích tông màu sắc trung thực hay không?

Một thế kỷ sau, lời nói của ông Matisse chưa bao giờ đúng hơn. Sau mùa đông khắc nghiệt và một năm ở trong nhà, chúng tôi thấy mình khao khát phép màu vượt thời gian. Có vẻ như sự quyến rũ của ruby, sự thanh bình của cerulean, sự lãng mạn của hoa hồng – mùa xuân, dường như đòi hỏi một sự thay đổi trong giai điệu.

Patrick O’Donnell, chuyên gia tư vấn về màu sắc tại Farrow & Ball cho biết: “Tôi tin rằng những ngày này chúng ta đang dành rất nhiều thời gian trong ngôi nhà của mình, chúng ta đã xem xét màu sắc có thể khiến chúng ta cảm thấy như thế nào”.

Ngôi nhà thiết kế THE BRITISH đằng sau các loại sơn và hình nền đặt làm riêng yêu thích của chúng tôi. “Chúng tôi đang xem xét các bảng màu mang lại sự ấm áp hoặc bình tĩnh, hoặc sự pha trộn của cả hai”.

Sẵn sàng cho một trang điểm có tâm? Tại đây, Patrick vui lòng chia sẻ các mẹo để vẽ tranh có mục đích và tạo ra sự quyến rũ của màu sắc.

Đọc phòng

Trước khi tranh luận về bóng râm hoàn hảo của sapphire, hãy xem xét một thứ kém gợi cảm hơn nhiều: vị trí địa lý của căn phòng của bạn. Các khu vực có ánh sáng yếu hơn – ví dụ, các phòng quay mặt về hướng Bắc hoặc những nơi có bóng cây – sẽ hấp thụ màu sắc khác với không gian hướng Nam, bão hòa ánh nắng mặt trời.

cach thiet lap mau sac trung thuc cho tong mau tai nha ban

Patrick nói: “Yếu tố này có thể có tác động lớn đến màu sắc. Vì vậy, trong khi bạn có thể yêu một màu cụ thể trong phòng trưng bày sơn, nó có thể trông hoàn toàn khác trong phòng của bạn”.

Tất nhiên, các tông màu tối hơn vẫn có thể hoạt động trong các phòng có ánh sáng yếu hơn. Nhưng để tạo ra sự ấm áp, Patrick khuyên bạn nên xem xét một màu sắc ấm áp hơn trong gia đình màu đỏ.

Xem xét các tác phẩm kinh điển

Mặc dù có thể dễ dàng đổi một tấm thảm, nhưng vẽ tranh là một dự án đầy tham vọng hơn. Trừ khi bạn chuẩn bị phát triển bàn chải một lần nữa vào mùa xuân tới, đừng để Instagram đưa ra quyết định của bạn.

Patrick nói: “Mặc dù các xu hướng có thể là một nguồn cảm hứng tuyệt vời, nhưng hãy nhớ rằng chúng chỉ là các xu hướng, và chúng giảm và chảy khá thường xuyên”.

Patrick nói. “Hãy tìm những màu có một số tính toàn vẹn. Hãy tự hỏi bản thân, Tôi có thể sống với màu này trong năm năm không?”.

cach thiet lap mau sac trung thuc cho tong mau tai nha ban

Nếu bạn là người yêu thích màu sắc, hãy gắn bó với những sắc thái nội thất đã được thử và đúng. “Blues và Green là loại cây lâu năm và sẽ luôn có cảm giác vượt thời gian, vì vậy đây là một điểm khởi đầu tốt”, anh nói thêm.

Patrick gần đây đã vẽ nghiên cứu của riêng mình Minster Green, một màu rêu tạo nên tuyên bố từ Bộ sưu tập lưu trữ của Farrow & Ball. Ông nói: “Mặc dù có sức mạnh của nó, nhưng nó rất ấm cúng và chào đón và đóng vai trò như một tấm lá tuyệt vời cho tất cả các tác phẩm nghệ thuật hiện đại của tôi. Các bức tranh và bản vẽ đã trở nên sống động”.

Đừng chọn sự trung lập

Nếu bạn chưa sẵn sàng để quay bánh xe màu, bạn vẫn có thể tạo ra tác động lớn trong vùng thoải mái của mình. Khi được thực hiện một cách chính xác, các ý kiến trung lập không nhất thiết phải là trung tính.

Một trong những bảng màu yêu thích của Patrick những ngày này? Nâu. “Ở Mỹ, màu nâu đã được sử dụng rất thành công trong nội thất, nhưng chúng tôi luôn lo lắng hơn về nó ở châu Âu”, anh thừa nhận.

cach thiet lap mau sac trung thuc cho tong mau tai nha ban

Khi chọn màu nâu, hãy nghĩ về tâm trạng bạn muốn tạo ra. Có lẽ đáng ngạc nhiên là có khá nhiều phạm vi trong màu sắc khiêm tốn, từ thoải mái đến sang trọng.

Patrick nói: “Những người có một chút màu xanh lá cây, như Mouse’s Back, có thể cảm thấy rất ấm cúng và thư giãn. Các sắc thái nổi trội hơn, mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như Tanner’s Brown, rất thanh lịch dễ dàng, đặc biệt là khi kết hợp với màu trắng thông minh – rất ngon trong một phòng ăn trang trọng”.

Trộn nó lên

Màu sắc thực sự trở nên sống động khi nó kết hợp, hòa trộn và đối thoại với môi trường xung quanh. Khi viết câu chuyện về màu sắc cho căn phòng của bạn, hãy chọn một nhân vật chính (có thể là sơn hoặc một chiếc ghế dài tuyên bố) và sau đó chọn các nhân vật phụ của bạn.

Patrick nói: “Tôi nghĩ đây là một lĩnh vực mà mọi người thực sự lo lắng. Sự đồng điệu là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng việc bố trí một căn phòng với màu sắc nổi bật và các kiểu phối trộn sẽ mang lại cho không gian sự sống động”.

cach thiet lap mau sac trung thuc cho tong mau tai nha ban

Ngay cả căn phòng nhiều màu sắc, nhiều tranh in nhất cũng nên cảm thấy sắp xếp hợp lý và chu đáo, không bận rộn. Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, hãy dành thời gian lên kế hoạch về bảng màu, bản in và hình bóng.

Patrick nói: “Mỗi căn phòng là một tổng thể của nhiều phần, vì vậy tôi luôn khuyên bạn nên tạo một bảng tâm trạng thực hoặc kỹ thuật số. Bằng cách này, bạn có thể giới thiệu hoặc chỉnh sửa màu sắc và mẫu trước khi thực hiện”.

Bạn đang xem bài viết
Cách thiết lập màu sắc trung thực cho tông màu tại nhà bạn
https://furniturevn.net/anthropologie/cach-thiet-lap-mau-sac-trung-thuc-cho-tong-mau-tai-nha-ban/
Tham khảo: Anthropologie

Tìm kiếm có liên quan Màu Sắc Trung Thực

  • Màu sắc trung thực luôn luôn tuyệt vời
  • Hình ảnh có màu sắc trung thực sắc nét
  • Cách hiển thị chính xác màu trung thực
  • Cách chọn chỉ số màu sắc gốc hoàn chỉnh
  • Bùng nổ giải trí màu sắc trung thực nhất
  • Tận hưởng màu sắc trung thực với hình ảnh
  • Chỉnh màu sắc trung thực hoàn toàn tự động
Hãy lan tỏa tình yêu, bằng cách:
error: