Làm thế nào để thoát khỏi bọ cánh cứng Nhật Bản?

Bọ cánh cứng Nhật Bản có thể tàn phá khu vườn của bạn, bao gồm cả hoa, rau và cây cối của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đuổi bọ Nhật Bản với năm chiến lược đơn giản. Nhưng làm thế nào để thoát khỏi những con bọ cánh cứng đến từ Nhật Bản? Hãy đón xem bài viết này.

Bọ cánh cứng Nhật Bản có thể vô hại đối với con người, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn chúng ở bên cạnh. Loài côn trùng xâm hại này ăn hơn 300 loài thực vật, và tiêu tốn của Hoa Kỳ hơn 460 triệu đô la mỗi năm, theo Penn State Extension. Chúng sẽ ăn lá cây và thậm chí cả hoa.

lam the nao de thoat khoi bo canh cung nhat ban

Như tên gọi của chúng, những loài côn trùng này có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng hiện nay chúng được tìm thấy nhiều ở Hoa Kỳ. Con trưởng thành có màu xanh kim loại hoặc màu đồng riêng biệt ở mặt sau. Chúng dài khoảng 13 mm (½ inch) với cánh trước màu đồng.

Nếu bạn tìm thấy một con bọ cánh cứng Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn nữa. Nhưng có một số điều đơn giản bạn có thể làm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đuổi bọ Nhật, bằng một số chiến lược khác nhau.

Trước khi bắt đầu nghiên cứu bọ cánh cứng Nhật Bản

Tốt nhất nên loại bỏ bọ cánh cứng Nhật Bản, càng sớm càng tốt vì khi số lượng của chúng tăng lên, việc diệt trừ chúng sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, bọ cánh cứng cũng bị thu hút bởi mùi hương của trái cây chín hoặc bị bệnh. Vì vậy, hãy để mắt đến cây trồng của bạn là một trong những phương pháp phòng ngừa tốt nhất.

Thử dung dịch xà phòng và nước tự chế.

Một giải pháp đơn giản gồm nước và xà phòng rửa bát có thể khiến bọ Nhật chết ngạt. Lấy một cái xô và trộn một lít nước với một thìa cà phê xà phòng rửa bát. Xà phòng rửa bát không nhất thiết phải là bất kỳ nhãn hiệu cụ thể nào, bất kỳ loại nào cũng được.

Sau khi bạn trộn nước với xà phòng rửa bát, giải pháp ít “đụng hàng” nhất là đổ nước xà phòng vào bình xịt, và xịt bọ cánh cứng lên những cây bị ảnh hưởng của bạn. Điều này có thể khiến bọ rớt khỏi cây, và có thể trở thành thức ăn cho các loài săn mồi như chim.

Tự tay nhặt bọ cánh cứng Nhật Bản trên cây.

Một trong những phương pháp dễ dàng nhất để loại bỏ bọ cánh cứng của Nhật Bản là bằng tay. Vì bọ cánh cứng Nhật Bản không di chuyển nhanh, cũng không cắn hoặc kẹp, bạn chỉ cần dùng ngón tay để đến thị trấn những loài gây hại nhỏ đó (đeo găng tay mỏng nếu thích).

Sau khi vớt bọ cánh cứng khỏi cây, hãy đặt nó vào một cái xô chứa đầy dung dịch xà phòng nước của bạn, để bọ cánh cứng sẽ bị ngạt và chết. Khi bạn hoàn tất, việc dọn dẹp rất dễ dàng vì bạn chỉ có thể đổ thùng.

Phun dầu neem lên những cây bị ảnh hưởng.

Dầu Neem sẽ giết bọ cánh cứng Nhật Bản trước khi chúng trưởng thành. Và vì dầu neem không độc hại, bạn có thể phun nó ngay trên cây bị ảnh hưởng của bạn.

Đây là cách nó hoạt động: Khi bọ đực ăn dầu neem, chúng sẽ truyền nó cho trứng. Sau đó, ấu trùng nở ra cuối cùng sẽ chết trước khi chúng trở thành con trưởng thành. Cách tốt nhất để diệt bọ cánh cứng Nhật Bản bằng dầu neem là xịt dầu, trước khi bọ bước vào giai đoạn trưởng thành để chúng ăn vào trước khi giao phối.

Đặt bẫy cách xa các cây được nhắm mục tiêu.

Bẫy bọ cánh cứng của Nhật Bản là một cách tuyệt vời, để ngăn chặn sự xâm nhập của những loài gây hại này phát triển lớn hơn. Bẫy hoạt động bằng cách dụ bọ đực đi, và giết chúng trước khi chúng có thể giao phối.

Có nhiều loại bẫy khác nhau để mua, nhưng ý tưởng chính là bẫy có chứa một số loại chất dẫn dụ như pheromone (chất truyền tin hóa học) để thu hút con đực vào bẫy. Sau đó, chúng bị giết bởi chất độc hoặc khi cái bẫy có cơ chế ngăn chúng rời đi.

Sử dụng các tấm che hàng trong thời gian cho ăn cao điểm.

Che hàng có thể là giải pháp tốt nhất, để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ cánh cứng Nhật Bản trước khi nó bắt đầu. Các tấm phủ hàng giúp bảo vệ bằng cách ngăn bọ cánh cứng Nhật Bản ra ngoài, nhưng vẫn đủ tốt để có ánh sáng và độ ẩm, cho phép cây tiếp tục phát triển.

Các tấm phủ hàng được sử dụng tốt nhất trong thời kỳ kiếm ăn cao điểm của bọ cánh cứng, thường kéo dài từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8. Các tấm bìa có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể được sử dụng trên cây bụi hoặc cây cối hoặc đặt trên hoa, cây cảnh hoặc rau vườn của bạn.

lam the nao de thoat khoi bo canh cung nhat ban

Mặc dù bọ cánh cứng Nhật Bản vô hại đối với con người, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn tung ra tấm thảm chào đón. Hãy nhớ rằng một khi bạn tìm thấy một con bọ cánh cứng Nhật Bản, chắc chắn sẽ có nhiều con hơn nữa.

Mặc dù tốt nhất là nên ngăn chặn sớm sự xâm nhập của những loài gây hại xâm nhập này, nhưng những biện pháp đã được thử nghiệm và đúng đắn này để làm thế nào để đuổi bọ cánh cứng Nhật Bản – với xà phòng và nước, dầu neem, nhặt sạch chúng bằng tay, sử dụng bẫy hoặc bạt che hàng – có thể giúp đảm bảo hoa, rau và các loại cây khác của bạn vẫn khỏe mạnh trong suốt mùa cho ăn cao điểm.

Bạn đang xem bài viết
Làm thế nào để thoát khỏi bọ cánh cứng Nhật Bản?
https://furniturevn.net/bob-vila/lam-the-nao-de-thoat-khoi-bo-canh-cung-nhat-ban/
Tham khảo: Bob Vila
Tác giả: Miranda Siwak
Photo: istockphoto.com, Louise Stoehr, Jirreaux Hiroé từ Pixabay

Tìm kiếm có liên quan Bọ Cánh Cứng Nhật Bản

  • Những thói quen của bọ cánh cứng Nhật
  • Thú chơi tiền tỉ bọ cánh cứng Nhật Bản
  • Hình ảnh bọ cánh cứng Nhật Bản ra sao?
  • Cách kiểm soát bọ cánh cứng đến từ Nhật
  • Lễ hội bọ cánh cứng của Nhật Bản ở đâu?
  • Không mùi không sex ở bọ cánh cứng Nhật
  • Tên khoa học của loại bọ cánh cứng Nhật
  • Những đặc điểm của bọ cánh cứng Nhật Bản
Hãy lan tỏa tình yêu, bằng cách:
error: