Mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thông minh nhất

Ai cũng cần phải có một cuộc sống gọn gàng và sạch sẽ. Nhưng nếu như bạn không biết làm thế nào để tổng hợp những mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa để đón luồng không khí tươi mới. Thì quả là điều bất cập với cuộc sống này rồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa? Hãy vào đây để tìm hiểu top 10 cách dọn dẹp nhà cửa.

Dọn dẹp nhà cửa là công chuyện của những chị em phụ nữ. Đó là quan điểm xưa rồi, khi mà những quý ông luôn phải ra ngoài làm việc, xã giao các kiểu, tiếp đón bạn bè và đối tác liên tục. Thì hầu như công việc sau đó là giao cho chị em ở nhà giải quyết tất tần tật mọi thứ vệ sinh.

Nhưng giờ thì khác, khi đã có những công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp xuất hiện, thì mọi người đều có cảm giác thoải mái hơn, tha hồ lao đầu vào làm những việc mà mình thích. Nhưng đâu phải cứ đưa cho họ là giải quyết xong. Chúng ta cũng phải xoắn tay vào dọn dẹp nữa.

Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp và cùng nhau đưa ra 10 mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa hữu ích nhất dành cho từng nhóm gia đình, hay nhóm nhân viên văn phòng,… Để nếu bạn đọc tới đoạn nào đó, phát hiện ra hình bóng của mình trong đấy, thì chắc chắn là đã gõ cửa tìm đúng nơi rồi.

Phân loại đồ đạc vào từng nhóm dọn dẹp

Đầu tiên, để biết chính xác việc mình làm là sẽ như thế nào, và cần bao lâu để hoàn thành xong công việc hiện tại. Thì bạn phải biết chia nhỏ công việc ra để thực hiện. Việc phân loại các nhóm đồ đạc trong gia đình hay đồ đạc văn phòng vào từng nhóm nhỏ đó là thượng sách.

Có thể là quần áo, đồ chơi, sách vở, đồ làm bếp, đồ gia dụng, bàn ghế thông minh, tủ giày, thùng rác,… sẽ mỗi nơi mỗi chỗ. Việc đưa hết tất cả vào một khu vực chung, sẽ giúp bạn đưa ra cho mình được một cái nhìn tổng quan khu vực, và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn.

meo vat don dep nha cua gon gang sach se thong minh nhat

Lựa chọn thứ tự ưu tiên dọn dẹp gọn nhất

Công đoạn phân loại các món đồ vào từng nhóm đã xong. Thì việc tiếp theo mà chúng ta cần phải biết, là nên dọn dẹp đồ đạc nào trước. Theo như kinh nghiệm dọn dẹp nhà cửa của người Nhật Bản, thì họ thường sắp xếp đồ đạc theo thứ tự A đến Z, để công việc trở nên logic hơn tất cả.

Để làm điều này, bạn cần phải tính toán thử, nếu giặt đồ thì trong bao lâu, rồi quét nhà trong bao lâu, lau nhà trong bao lâu, lau chùi vệ sinh bàn làm việc và các phòng khác nhau trong bao lâu,… Từ đó khi biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc, thì bạn sẽ không bao giờ bỏ sót việc nào.

Cố định vị trí những đồ vật cần dọn dẹp

Khi đã sắp xếp đồ đạc theo từng nhóm nhỏ, và đã tính toán thời gian sẽ thực hiện công việc dọn dẹp từ ban đầu cho đến khi hoàn tất. Thì chúng ta cần phải biết, vị trí sau này, đồ đạc đó nên nằm cố định ở đâu, để khi cần thì có ngay, không phải cất công chạy vào kho lục tung lên để tìm kiếm.

Đối với những ngôi nhà lớn hay văn phòng làm việc lớn, thường sẽ có kho để vật dụng linh tinh, và những đồ đạc nào không cần thiết mới để vào kho. Còn đối với đồ sinh hoạt bình thường, thì mẹo để dọn dẹp nhà cửa sạch, là nên trưng ra ở khu vực mà chúng ta thường xuyên sử dụng.

meo vat don dep nha cua gon gang sach se thong minh nhat

Chỉ dọn dẹp đồ đạc không dọn phòng ốc

Nhiều đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, một khi họ dọn dẹp đồ đạc theo dịch vụ giúp cho bạn. Họ có thể dọn dẹp luôn cả phòng này sang phòng khác, di chuyển đồ đạc từ phòng này đi tới phòng khác. Để từ đó, họ có một khoảng trống rộng rãi để đưa các máy vệ sinh vào thực hiện quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất.

Nhưng đối với mỗi gia đình, việc dọn dẹp nguyên một căn phòng đi từ phòng này sang tới phòng khác, là điều bất khả thi, có khi còn chiếm quá nhiều thời gian của từng người. Vì vậy, mẹo dọn dẹp nhà cửa là nên dọn từng loại đồ đạc vật dụng cần thiết, để nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Loại bỏ những món đồ không cần thiết

Có một nghịch lý, là đối với những người lớn tuổi trong gia đình. Họ thường lưu trữ những món đồ xưa và nay vào từng ngóc ngách nào đấy. Có đôi khi bạn chợt nhận ra, sao nhà mình lại có quá nhiều đồ thừa thải đến như vậy, mà không biết đến khi nào mới sử dụng tiếp theo nữa.

Nói đến đây, không phải tiếc món đồ cũ đó, hoặc món đồ mới mua chưa kịp xài. Mà đến khi bạn luyến tiếc khoảng thời gian sử dụng đồ đạc đấy, thì kho nhà bạn đã chất đầy như núi với hàng ngàn món đồ lớn nhỏ khác nhau. Nếu biết tính vậy, bạn có thể lựa chọn quyên góp hoặc cho ai đó khi họ đang cần ngay lúc này.

meo vat don dep nha cua gon gang sach se thong minh nhat

Thử sắp xếp đồ đạc theo hướng chiều dọc

Bất ngờ là ở quan điểm này. Đồ đạc nếu để chiều ngang, hình vuông hay chiều tam giác sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Nhưng nếu bạn xếp gọn chúng theo chiều dọc, có đôi khi bạn sẽ thấy môn Vật Lý và môn Toán Hình Học là một thứ mà chúng ta rất ghét khi còn trên ghế nhà trường, lại tiện dụng tới tận bây giờ.

Ví dụ điển hình, bạn có thể nghỉ ngay tới là thử xếp quần áo theo chiều dọc thử xem. Bạn sẽ tiết kiệm được diện tích trong tủ quần áo một cách bất ngờ. Điều này, giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn lấy quần áo ra sử dụng bất cứ khi nào, và dễ dàng nhìn thấy quần áo cũ hơn.

Trang trí nội thất theo phong cách tối giản

Nhiều người thích phong cách sáng chói, nhưng càng sáng thì càng rối. Nhưng lại có những nhóm gia đình trẻ, thích phong cách tối giản. Tối ở đây, không phải tối thui, âm u và tù túng. Mà là tiết chế lại mọi vật dụng trong gia đình theo phong cách sống đơn giản, sống khỏe và gọn gàng hơn.

Một chút mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa theo phong cách nội thất, là tính toán bố cục lại không gian nội thất của mình, và tham khảo thêm những bí kíp trang trí nội thất của người Nhật Bản, hay của thế giới trong tương lai. Đa phần sẽ thích không gian thoáng và lúc nào cũng vệ sinh không tí rác.

Lau chùi bàn ghế thường xuyên hàng tuần

Bàn ghế làm việc hay bàn ghế tiếp khách, là một trong những khu vực mà bạn bè thường xuyên tới chơi nhà gặp thấy. Bạn đâu muốn, khi nhìn vào đống đồ đạc quần áo quăng lăn lóc trên ghế ngủ, hay chén cơm đồ ăn nằm rải rác khắp mặt bàn. Đó là điều mà mới bước vào đã thấy ngay!

Họ sẽ đánh giá bạn là mất vệ sinh và không sạch sẽ, nếu đó là những vị khách xa lạ. Nhưng có khi bản tính của bạn như thế, khiến cho anh chị em lại càng ái ngại hơn. Thay vì phải như vậy, chúng ta chỉ cần lau chùi và dọn dẹp thường xuyên đồ đạc mỗi ngày, để lúc nào đồ đạc xung quanh trông tất cả đều sạch bất kỳ lúc nào.

meo vat don dep nha cua gon gang sach se thong minh nhat

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mỗi tuần

Đây là khu vực mà nhiều khi bạn cần phải giải quyết tâm sự mỗi ngày. Nhưng không chỉ mình bạn, còn vô số anh chị em đồng nghiệp khác, hay các ông bà ở nhà. Nhất là, phải kể đến trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng liên tục. Bạn đâu muốn thấy cảnh bước vào nhà vệ sinh là ói ngay lập tức nhỉ? Hay giải quyết nhanh rồi phóng ra như bay!

Điều này, cần phải làm ngay, là hãy dùng những dung dịch vệ sinh toilet, để chùi rửa và dọn dẹp để vừa phòng chống những vi khuẩn gây bệnh cho mình, và còn bảo vệ gia đình của mình với những tác nhân gây hại khác. Ngoài ra, bạn bè có lỡ mượn đi nhờ toilet cũng không ái ngại bạn.

Vệ sinh phòng ngủ định kỳ mỗi tháng

Khi tất bật với những công việc lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần về tới nhà là chúng ta sẽ lăn ra ngủ ngay, ngủ bất chấp, và có khi đi chén rượu vài ly bia với đồng nghiệp hay khách hàng, thì về tới nhà là say khướt, chỉ cần leo lên chiếc giường ấm với vòng tay người ấy là phê.

Nhưng chỉ cần vào căn phòng ngủ mà thấy mùi ẩm mốc lâu năm, hay đi kèm với đồ đạc vật dụng vứt lung tung trên giường ngủ. Liệu bạn có dám thả mình vào trong đống bùi nhùi đó là quên đi cuộc đời hay không? Vậy thì, hãy xắn tay lên dọn dẹp và hút bụi phòng ngủ, đem chăn ra nệm giặt định kỳ để lúc nào phòng ngủ cũng thơm tho và sạch sẽ như ở khách sạn hạng sang.

meo vat don dep nha cua gon gang sach se thong minh nhat

Top 10 mẹo dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Như vậy, đã trải qua top 10 mẹo dọn dẹp nhà cửa thông minh nhất, mà Furniture Việt Nam đã gửi cho bạn tham khảo ngay lúc này. Giờ thì còn chần chờ gì nữa, mà không dành ra khoảng thời gian từ 5 phút đến 30 phút để dọn dẹp khu vực xung quanh của bạn đi nào!

Nếu không có thời gian, thì mỗi ngày ta sẽ làm một ít việc. Chỉ cần dọn dẹp xong, bạn sẽ thấy không gian sống của mình trông gọn gàng và sạch đẹp hơn bao giờ. Đôi khi không cần phải đi khách sạn để ngủ và sinh hoạt, mà chỉ cần về tới nhà là đã thấy tinh thần phấn chấn.

Chúc cho bạn có thêm nhiều kiến thức hay và những mẹo vặt hữu ích nhất, để thay đổi cuộc sống của chính mình. Chúc cho bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc với những gì mà mình đang có. Và đừng quên, hãy Like và Share cho những bài viết trên website FurnitureVN đến với bạn bè và đồng nghiệp. Cám ơn bạn rất nhiều.

Bạn đang xem bài viết
Mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thông minh nhất
https://furniturevn.net/meo-vat/meo-vat-don-dep-nha-cua-gon-gang-sach-se-thong-minh-nhat/
Hình ảnh được cung cấp bởi LaterJay Photography, Monfocus, press 👍 and ⭐ từ Pixabay

Tìm kiếm có liên quan Mẹo Dọn Dẹp Nhà Cửa

 • 36 mẹo dọn dẹp nhà cửa giúp cuộc sống thay đổi hơn
 • 10 quy tắc giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh chóng
 • Một số mẹo nhỏ giúp bạn dọn nhà dễ dàng hiệu quả #1
 • 17 mẹo dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa thần tốc hiệu quả
 • Những mẹo vặt giúp công việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết
 • Những mẹo dọn dẹp vệ sinh công nghiệp giá rẻ uy tính
 • Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp đón khách quý
 • Tham khảo 14 mẹo vặt hay hữu dụng khi dọn dẹp nhà cửa
 • Bỏ túi cách dọn nhà nhanh nhất mà không cần phải thuê
 • 5 phút với mẹo lau dọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn
 • Mách bạn 29 mẹo dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp nhất
 • Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa trong nháy mắt lập tức
 • 7 cách dọn dẹp nhà cửa thông minh sạch sẽ như người Nhật
Hãy lan tỏa tình yêu, bằng cách:
error: