Những ứng dụng thực tiễn của khoa Phong Thủy vào đời sống

Nói chuyện Phong Thủy muốn khỏi khô khan, có lẽ nên kể đến những ứng dụng hữu ích trong đời sống thực tế, cũng như kể lại những sự kiện khá lý thú liên quan về Phong Thủy mà các yếu nhân thế giới đã từng trải qua. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Trước hết là trong đời sống, chúng ta thấy nhan nhản khắp nơi, các ứng dụng lý thuyết Phong Thủy trong xây cất nhà cửa, mà ta không hề nghĩ tới: những kios, những cơ sở 8 cạnh được giới xây cất tận dụng nhiều nhất, chính là áp dụng vào Tứ Tượng và Bát Quái trong Phong Thủy.

Ngũ Giác Đài hay Lầu Năm Góc

Ngũ Giác Đài là cơ quan đầu não quân sự của Hoa Kỳ, là áp dụng từ Hà Đồ Lạc Thư trong Phong Thủy. Ngũ Giác Đài có cấu trúc thoạt trông giống một cái Bát Quái có đủ 8 Quẻ Dịch Kinh ở 8 ô. Ngũ Giác Đài cũng còn là biểu tượng của Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bồn nước phun trước Tòa Bạch Ốc bố trí theo đúng Phong Thủy, gồm 8 vòi nước phun bao quanh một vòi nước phun lớn ở giữa. Tám vòi nước phun chu tuần là Bát Quái Càn Khỏe bao bọc một vòi nước phun ở giữa là tượng Thiên Tử.

nhung ung dung thuc tien cua khoa phong thuy vao doi song

Sở dĩ đặt như thế là do tòa nhà Bạch Ốc bị con đường số 16 thẳng tắp như một thanh trường kiếm đâm vào tâm tòa nhà. Những vòi nước phun sẽ phần nào hóa giải bớt năng lực hung hãn ấy của con đường.

Ngày nay, khoa học mới phát giác ra là khi tia sáng đi vào nước, thì tia sáng sẽ bị gãy và lệch, do bị Khúc Xạ. Con đường số 16 khi trực chiếu vào tòa Lầu Năm Góc, sẽ bị mất năng lực, vì những nguồn nước phun liên tục, mà mỗi phân tử nước là một lăng kính có khả năng phản xạ, và tạo nên cầu vồng hóa giải năng lực của con đường. Như thế, khi phân tích nguyên ủy sự kiện, mới thấy khoa học ẩn tàng trong Phong Thủy.

Phong Thủy Điện Buckingham

Người Anh ảnh hưởng Phong Thủy từ người HongKong. Tuy nhiên, nhìn cấu trúc của điện Buckingham ta lại thấy Phong Thủy ảnh hưởng khá nhiều, như toàn bộ ngôi đất xây dựng ngôi biệt điện này, phía sau rộng hơn phía trước.

Vì thế, Hoàng Gia ngày càng phát đạt và giàu có. Chỉ có điều là con đường dài và thẳng như thanh gươm đâm vào điện là điều đáng sợ. Tuy nhiên, chính nhờ vô tình hay hữu ý, một đài Tưởng Niệm Nữ Hoàng Victoria tọa lạc ngay ở ngã năm, trước điện Buckingham đã phần nào làm giảm bớt năng lực xung chiếu của con đường, nhắm vào trung tâm ngôi điện.

nhung ung dung thuc tien cua khoa phong thuy vao doi song

Nếu tại đây, thiết kế thêm một bồn phun nước thì sự hóa giải càng mạnh mẽ hơn. Nếu hình thể cấu trúc ấy không thay đổi cho phù hợp Phong Thủy, thì tình trạng Hoàng Gia thường xuyên bị tiếng phị thi, và gặp nhiều rắc rối lớn sẽ xảy ra nữa.

Khi nghe chuyện Phong Thủy đến đây, thì chắc hẳn không khỏi có vị nêu thắc mắc rằng: “Tại sao, Bắc Kinh nơi Tử Cấm Thành lại có con đường thẳng tắp đâm ngay vào tâm của Tử Cấm Thành? Vậy là thế nào? Tại sao nơi ngai vàng của thiên tử mà lại có con đường như lưỡi kiếm chĩa vào? Trung Hoa là cái nôi của Phong Thủy, sao người xưa lại làm như thế?”

Tử Cấm Thành

Để giải đáp thắc mắc này, ta hãy bình tâm nhìn kỹ toàn bộ cấu trúc của Tử Cấm Thành sẽ thấy Phong Thủy mà người xưa áp dụng thật là tuyệt diệu. Đôi khi bạn sẽ trầm trồ và thán phục lên: “Tại sao họ làm được như vậy?”

Năm cây cầu trắng (đó là biểu tượng của Trung Cung trong Hà Đồ, đó cũng là biểu tượng của Ngũ Hành) như 5 con rồng bắt ngang qua một con sông đào uốn cong kéo dài, thành con đường trực chiếu vào cung điện.

nhung ung dung thuc tien cua khoa phong thuy vao doi song

Con đường này, chỉ dành cho vua đi mà thôi. Mà đã là đường dành cho vua đi di hành thì ai dám đi vào, họ coi đó như là đường cấm. Tuy nhiên, dù thế nào người xưa vẫn cẩn thận đối với con đường thẳng tắp ấy, thế nên mặt tiền cung điện hướng ra con đường vua đi, cũng được bảo vệ bởi bức bình phong che chắn.

Phong thủy Việt Nam khi xưa

Sự kiện, con đường thẳng tắp như lưỡi kiếm sát phạt ấy, làm chúng ta nhớ lại lịch sử Việt Nam. Hồ Quý Ly đã nhờ nhà Phong Thủy tài danh là Tả Ao tìm cho mảnh đất tốt hình cánh cung, để xây dựng thành Tây Đô.

Về sau, tùy tướng Hồ Quý Ly là Trần Khắc Chân bày vẽ thêm là đắp một con đường thẳng tắp chạy vào thành, khiến con đường như một mũi tên lắp vào cuộc đất hình cây cung, bắn thẳng vào thành. Hậu quả mang lại không lâu là Hồ Quý Ly bị quân nhà Minh bắt giải về Yên Kinh.

Phong thủy nhà đất hiện nay

Điều đó dẫn tới sự kiện lạ lùng, mà nhiều người mua bán nhà đất cũng thường nhìn thấy là, các ngôi nhà tọa lạc ở ngã ba đường chiếm tỷ lệ treo bảng bán nhiều hơn các ngôi nhà ở vị trí khác. Nhà phong thủy Trường Triệu Đan người Hong Kong, có lần làm một cuộc nghiên cứu thăm hỏi những người có nhà ở ngã 3.

Những người sinh sống ở ngã 3 cho rằng, họ đã từng trải qua những gì thì phần lớn đều được trả lời là bất hợp lý về nhiều mặt. Triệu Đan đã tổng kết và cô đọng lại những điểm tương đồng như sau:

Hay hồi hộp, lo lắng và có cảm giác như bị ai theo dõi dòm ngó (chiếu tướng). Sức khỏe không được khá. Tiền bạc yếu, nếu có vào thì cũng hay bị thất lạc vô cớ.

nhung ung dung thuc tien cua khoa phong thuy vao doi song

Đối với các nhà Phong Thủy thì nhà ở ngã ba nhận nhiều Sha Khí là loại Khí Xấu do sự ma sát đan chéo của xe cộ, và người qua lại nơi đó nhiều, khiến Khí bị xáo động, và nhiễu loạn không tụ được mà tán đi.

Đối với những người có đầu óc thực tế, thì nhà ngã ba đường dễ bị xe cộ đâm sầm vào, do tài xế lơ đãng ngủ quên, hay say rượu lái xe trong tình trạng mất kiểm soát. Mà điều này, thì ở Việt Nam chúng ta liên tục nghe báo đài tuyên truyền.

Đối với những nhà khoa học, thì những khám phá mới đây cho thấy rằng, những gì mà họ thấy rõ lại rất trùng hợp với lý thuyết Phong Thủy. Theo các nhà nghiên cứu thì ngã ba đường, là nơi xe cộ di chuyển nhiều, làm kích động mạng dòng không khí, làm nhiễu loạn không khí, bụi bặm và thường bắn tất cả vào nhà mình. Dễ thấy nhất, là khi dòng xe cộ lướt đi nơi chỗ cua theo đường tiếp tuyến với vòng cua của con đường ngay trước mặt nhà.

Những sự kiện liên quan đến Phong Thủy

Ngày nay, phần lớn những sự kiện có liên quan đến Phong Thủy, đều được các nhà khoa học lần lượt chứng minh, cho thấy Phong Thủy tự nó đã rất là khoa học, và thực dụng mà từ lâu nhiều người không biết, khiến Phong Thủy ngày càng thần bí và siêu linh.

Những sự kiện xoay quanh vấn đề Phong Thủy ngày càng xảy ra nhiều, và cũng từ đó chứng minh sự hiểu biết về lý thuyết Phong Thủy sẽ đem lại điều hữu ích trong cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Nhà nghiên cứu Phong Thủy nổi tiếng là Trương Huệ Dân, là một trong những nhà khoa học lỗi lạc, ông tìm hiểu Phong Thủy qua nhãn quan của một nhà khoa học, nên mỗi vấn đề trong Phong Thủy ông đều thấy liên hệ tới lý thuyết khoa học.

Trong suốt thời gian dài nghiên cứu Phong Thủy, ông đã ghi chú những sự kiện xảy ra, mà theo ông nên xem đó là những thí dụ điển hình về tác dụng thực tế thấy được từ Phong Thủy đến cuộc sống hàng ngày.

nhung ung dung thuc tien cua khoa phong thuy vao doi song

Theo Trương Huệ Dân, thì cấu trúc và vật liệu xây dựng nhà ở hay cơ sở làm việc ngày càng hiện đại hóa, nhưng đôi khi mang lại nhiều hậu quả tai hại mà khoa Phong Thủy từ ngàn xưa đã đề cập tới vấn đề này.

Nhà mái tôn, nhà tận dụng kim khí hay các vật liệu tổng hợp ngày càng được sản xuất ra thị trường, để thay vật chất thiên nhiên, giúp làm vách, làm trần nhà,.. làm đẹp trong những mẫu thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Thì thường sẽ gây tai hại cho sức khỏe người sinh sống ở trong đấy.

Ngày nay, giới xây cất tại Đức đã báo động về việc con người xa dần với nhà đất, xa dần nhà gạch, xa dần nhà gỗ, để chạy theo nhà ở bằng vật liệu hóa chất. Về hướng nhà cũng nên học hỏi người xưa về hướng theo Phong Thủy.

Kỹ sư nổi tiếng người Nhật Bản là ông Kohon, đã lưu ý các nhà xây dựng rằng: “Hướng trong Phong Thủy là vấn đề thường đi lối lại của các tia nguồn trong vũ trụ. Nhiều hướng rất tốt nhưng cũng có hướng rất bất lợi”.

Ông Kohon cho rằng: “Có lần ông thiết kế đồ án kiến trúc cho một căn nhà lớn của một đại thương gia. Ông thương gia này muốn trổ một cửa lớn ở hướng Đông Bắc, nhưng ông Kohon đã ngăn cản vì theo ông. Phong Thủy cổ xưa gọi phương đó là Tử Môn (cửa chết) hay Quỷ Môn (cửa của Quỷ)”.

Tuy nhiên, chủ nhân vẫn một mực muốn được trổ cửa theo hướng đó mà thôi. Kết quả không lâu sau đó, khi cả gia đình vào sinh sống trong căn nhà đó, thì cả hai người con của chủ nhân căn nhà chết một cách bất ngờ.

Thuật phong thủy ở nước ngoài

Theo lời kể của Trương Huệ Dân, thì tại tiểu bang Connecticut có một ngôi nhà mà ai vào trong đó, cũng sẽ gặp tai họa. Dân ở đây rất sợ khi đi ngang qua đó. Một số nhà Phong Thủy nghe tiếng, đã đến đây để quan sát và tìm hiểu, và họ phát giác ra là căn nhà ấy xây cất trên một khu đất phạm phong thủy.

Khu đất ấy, phạm về nhiều mặt như phương vị, cửa nẻo, dạng thể căn nhà, màu sắc và thế đất cũng như cây cối. Tuy nhiên, không hiếm những người Mỹ đã bỏ ngoài tai những lời đồn đại. Vì thế, mà đã có một số người thuê hay mua căn nhà để ở. Đầu tiên là chủ ngân hàng Leader bỏ ra một triệu đô la để mua căn nhà vào năm 1918, nhưng ở không lâu thì bị phá sản.

Sau đó, căn nhà vào tay ông tổng giám đốc công ty Hỏa Xa Wasupin, và ông này cũng bị thất bại nặng nề khiến phải bán nhà. Căn nhà bị bỏ không một thời gian. Đến năm 1968 một nhà kinh tế nổi tiếng tên là Dicker đã mua lại căn nhà. Năm 1971, ông này bị thua kiện và chết vì bị bệnh tim.

Vẫn có người không tin căn nhà này đã phạm phong thủy nặng nề. Người đó là nhà tỷ phú Hangry, ông ta mua lại căn nhà ấy với giá 11 triệu đô la vào năm 1983. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, ông cũng chính phủ truy tố về tội trốn thuế.

nhung ung dung thuc tien cua khoa phong thuy vao doi song

Thời gian gần đây, nếu không có báo chí, đài truyền hình loan tin chính xác, thì hiếm ai biết được là những yếu nhân thế giới đã tin Phong Thủy mạnh mẽ đến như thế nào? Báo Time trong tháng 2 năm 1997 đã có một bài viết về vấn đề tổng thống B.Clinton mời thầy Phong Thủy Đài Loan vào tòa Bạch Ốc để xem văn phòng làm việc của tổng thống có phạm Phong Thủy hay không, sau vụ rắc rối ở Monica.

Thật ra, từ hồi tạo lập bồn phun nước nơi tòa nhà Lầu Năm Góc, những người có trách nhiệm đã thực hiện bản mẫu theo Phong Thủy. Nếu quan sát kỹ bồn phun nước, sẽ thấy hoàn toàn phù hợp với bề mặt một Bát Quái Đồ.

Tám vòi phun nước bao quanh một vòi phun nước lớn ở giữa. Trong đó, 8 vòi bao quanh là biểu tượng của 8 quẻ trong Bát Quái là Càn (Thiên/Trời), Đoài (Trạch/Đầm/Hồ), Ly (Hỏa/Lửa), Chấn (Lôi/Sấm), Tốn (Phong/Gió), Khảm (Thủy/Nước), Cấn (Sơn/Núi), Khôn (Địa/Đất).

Còn vòi nước lớn ở trung tâm là tâm của Bát Quái. Còn Ngũ Giác Đài là cấu trúc của Hà Đồ Lạc Thư. Đó là Ma Trận (Matric), Ma Phương,… Thông tấn xã Reuters cũng có lần đưa tin tổng thống Philippines là Fidel Ramos có lần đã yêu cầu đốn bỏ 3 cây lớn án ngự trước dinh tổng thống. Vì ông cho là Khí Tốt bị 3 cây này, ngăn cản không cho vào dinh tổng thống.

Bạn đang xem bài viết
Những ứng dụng thực tiễn của khoa Phong Thủy vào đời sống
https://furniturevn.net/phong-thuy-van-dap/nhung-ung-dung-thuc-tien-cua-khoa-phong-thuy-vao-doi-song/
Hình ảnh được cung cấp bởi Free-Photos từ Pixabay, wikimedia.org, chinatimes.com
Tác giả: Đoàn Văn Thông

Tìm kiếm có liên quan Ứng Dụng Phong Thủy

  • Học phong thủy ứng dụng trong đời sống online
  • Học kinh doanh ứng dụng phong thủy trong xã hội
  • Các ứng dụng phong thủy tử vi phong phú đa dạng
  • Ứng dụng miễn phí tổng hợp kiến thức phong thủy
  • Những ứng dụng của phong thủy trong đời sống ta
  • Trào lưu ứng dụng phong thủy trong thiết kế nhà
  • Thuật phong thủy và ứng dụng như thế nào an toàn
  • Xem và ứng dụng thuật phong thủy trong cuộc sống
  • Xem bố trí hướng xây nhà theo phong thủy giàu to
Hãy lan tỏa tình yêu, bằng cách:
error: