Không thích vay tiền ai thì chơi thử Chứng Khoán Phái Sinh

Cuộc sống ngày càng khó khăn, tiền thì không có tiết kiệm nhiều. Nhưng nếu chỉ chờ gửi tiền tiết kiệm để có dư kinh phí sau này về già sống nhàn hạ, thì chỉ có thử chơi Chứng Khoán Phái Sinh như anh chị em khác đang chơi. Giàu thì chưa có liền, nhưng nếu chịu nghiên cứu thì chắc chắn giàu. Nói nghe đơn giản nhưng không hề giản đơn tí nào!

Người ta nói, “buôn có bạn, bán có phường”. Nếu không biết chơi chứng khoán thì đừng có ham dại, mà chưa tìm hiểu kỹ mà nhảy vào chơi bừa chơi bất chấp. Thì chỉ có nước thất bại mà thôi. Chí ít ra, cũng phải biết sàn giao dịch chứng khoán nào đáng tin cậy để chơi trước đã, sau đó thì suy nghĩ chơi làm sao? Đừng nghe dụ dỗ vào chơi đi, xài đi, rồi ngủ luôn.

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chỉ cần dạo một vòng trên mạng Internet, là chúng ta có rất nhiều dữ liệu được nói đến từ Phái Sinh trong tiếng Anh là Derivative. Nhưng đối với người Việt Nam chúng ta, thì chỉ cần nghe loáng thoáng hai từ Phái Sinh là biết ngay đó là liên quan tới chứng khoán. Vậy Phái Sinh là cái gì?

Chứng khoán phái sinh là một trong những công cụ tài chính được thừa hưởng giá trị từ tài sản, lãi suất, chỉ số,… Trong đó, các nghiệp vụ phái sinh thì bao gồm các hợp đồng tài chính, nghĩa vụ nợ và tiền gửi, các hợp đồng hoán đổi với các trần lãi suất, được sử dụng các quyền chọn ở các sàn lãi suất có kỳ hạn hoặc trong tương lai.

❎ Tham khảo bài viết: Vay tiền không thế chấp không chứng minh thu nhập ở đâu?

Trong thời điểm thực tế, thì chứng khoán phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên, hoặc nhiều bên xác định cùng nhau, với các điều kiện thanh toán liên quan đến giá trị trái phiếu, tiền lệ và lãi suất của hàng hóa và cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Có hai dạng hợp đồng phái sinh. Theo như FurnitureVN.net tìm hiểu thì, đó là các phái sinh OTC được trao đổi riêng tư với nhau, mà không cần phải thông qua một sàn giao dịch hoặc một đối tác trung gian nào khác. Nhóm còn lại là các phái sinh trao đổi qua sàn (gọi là ETD) chỉ muốn làm rõ giao dịch với các sàn chứng khoán phái sinh chuyên biệt.

Đầu cơ và hưởng chênh lệch từ chứng khoán

Chơi chứng khoán phái sinh là phải biết đầu cơ. Chứ trông chờ vào may rủi thì chỉ có nước mất trắng. Trừ khi, bạn có số lượng tiền lớn, và không thích gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, hay cho một ai đó vay tiền để trả nợ cho bạn. Thì còn lại kênh khác là hãy sử dụng số tiền đó vào đầu tư chứng khoán. Nhưng không dễ ăn đâu nhé!

Một khi đã chơi chứng khoán phái sinh là xác định cũng có mức độ rủi ro, chứ không phải là nơi để tiền vào là có ngay, hoặc có sau đó nhiều hơn cả tiền tiết kiệm ngân hàng. Mơ đi nhé! Một số cá nhân và một số tổ chức đều muốn tham gia vào một hợp đồng chứng khoán phái sinh nào đấy.

Không thích vay tiền ai thì chơi thử Chứng Khoán Phái Sinh

Vì họ biết, đó là cơ hội để đem tiền đi đầu cơ vào một trong những tài sản có cơ sở, và được đánh cược bởi những kinh nghiệm nhìn nhận thị trường của một ai đó. Những nhà đầu cơ, họ sẽ tìm mua một tài sản đang niêm yết tại sàn chứng khoán, và khi bỏ tiền ra mua ở một mức giá thấp thời điểm này, và sẽ cố trông chờ vào tương lai giá sẽ cao khi muốn bán ra.

Cơ hội hưởng chênh lệch đều được chia đều như nhau, nhưng quan trọng là ai sẽ là người nhanh tay hơn khi chơi chứng khoán lúc mua và lúc bán ra. Thời nay, có rất nhiều cá nhân, và các tổ chức đang nắm giữ tài sản của rất nhiều doanh nghiệp trên sàn chứng khoán, họ đang chờ mức giá hợp lý trong tương lai, để đưa ra quyết định là nên nắm giữ lại, hoặc bán ra để hưởng sự chênh lệch từ thời gian đầu đã mua vào.

Có những loại chứng khoán phái sinh nào?

Hiện tại, như chúng tôi đang biết, là có 4 loại chứng khoán phái sinh. Đó là hợp động kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, và hợp đồng hoán đổi. Mỗi loại sẽ có chức năng và nhiệm vụ, cũng như quyền hạn khác nhau như thế nào?

Hợp đồng kỳ hạn (Forward) là dạng chứng khoán phái sinh có sự ràng buộc và sự thỏa thuận giữa việc mua và bán một trong những tài sản cơ sở nào đó, tại một trong những thời điểm được xác định trong tương lai, dĩ nhiên là với một mức giá được xác định từ trước thời điểm ký hợp đồng kỳ hạn.

Hợp đồng tương lai (Future) là dạng chứng khoán phái sinh được hai bên hay nhiều bên ký kết có kỳ hạn, và được chuẩn hóa cũng như niêm yết cụ thể trên mỗi giao dịch, dĩ nhiên là được thực hiện các quy định của Sở Giao Dịch có tổ chức cấp phép trên toàn quốc.

Không thích vay tiền ai thì chơi thử Chứng Khoán Phái Sinh

Hợp đồng quyền chọn (Option) là dạng chứng khoán phái sinh cho phép người sở hữu nó, được quyền bán hoặc được quyền mua một tài sản cơ sở, với một mức giá ấn định từ trước, hoặc đúng ngày đúng thời điểm được xác định trong một tương lai gần nào đấy.

Hợp đồng hoán đổi (Swap) là dạng chứng khoán phái sinh được thỏa thuận giữa hai bên hoặc nhiều bên, trong đó có sự trao đổi liên quan về dòng tiền, có thể được lấy từ một dòng tiền từ bên khác của bên kia. Chúng ta thường thấy trong các phi vụ Shark Tank Việt Nam, và các Shark hay thường sử dụng kỹ thuật hoán đổi này.

Chứng khoán phái sinh khác gì chứng khoán cơ sở

Đều mang tên là chứng khoán, nhưng ở chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Hãy cùng, Furniture VN đi tìm hiểu thêm một tí thông tin liên quan đến hai dòng chứng khoán này tại Việt Nam như thế nào?

Chứng khoán cơ sở là dạng chứng khoán có số lượng niêm yết rõ ràng và có sự giới hạn phụ thuộc vào tổ chức phát hành. Ngoài ra, bạn không được phép bán khống. Số tiền yêu cầu để giao dịch sẽ bằng với tổng giá trị chứng khoán muốn giao dịch. Chi phí ký quỹ sẽ bằng tiền ký quỹ được áp theo mức lãi suất công ty chứng khoán quy định ban đầu. Theo người chơi, thì chơi theo dạng chứng khoán này thì không cần phải yêu cầu ký quỹ theo nhu cầu của nhà đầu tư. Thời gian thanh toán sẽ là T+2.

Chứng khoán phái sinh là dạng chứng khoán không có giới hạn về số lượng niêm yết, muốn mua bao nhiêu muốn bán bao nhiêu thì tùy vào số lượng bạn đang có. Bạn có thể tham gia vào vị thế bán, mà trong khi đó bạn cũng không cần phải nắm giữ tài sản cơ sở nào. Ngoài ra, bạn phải bị áp vào số tiền yêu cầu để giao dịch, và phải ký quỹ một phần của giá trị giao dịch, nhưng được cái là không mất chi phí ký quỹ trung gian. Phải bắt buộc ký quỹ thì mới giao dịch được, tránh việc chơi bán khống, mua khống. Thời gian thanh toán sẽ là T+0.

Không thích vay tiền ai thì chơi thử Chứng Khoán Phái Sinh

T+2 là gì? Đó là chu kỳ thanh toán, nghĩa là thời điểm sở hữu hoàn toàn cổ phiếu hoặc dòng tiền, sau 2 ngày khi nhà đầu tư đã thực hiện việc khớp lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở một ngày T xác định nào đấy. Chính xác, thường là 16h30 của ngày làm việc thứ 2. Thứ 7 và Chủ Nhật không được tính, bạn lưu ý nhé! Nếu mua Thứ 6 thì phải chờ đến Thứ 2, hoặc bán Thứ 6 thì phải chờ đến Thứ 2 mới giải quyết.

T+0 là gì? Đó là chu kỳ thanh toán, nghĩa là bạn được thanh toán ngay tại thời điểm giao dịch thông qua việc mua chứng khoán hay bán chứng khoán nào đấy. Đây là một dạng được nhiều người đánh giá là giao dịch rất phức tạp, và có tính rủi ro cao nên chỉ phù hợp với những nhà đầu tư tài chính và nhà đầu tư chuyên nghiệp, còn nhà đầu tư cá nhân thì phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tham gia phái sinh.

Nhà đầu tư cần làm gì khi tham gia CKPS

Đầu tiên, bạn dĩ nhiên là cần phải mở tài khoản để tiến hành tham gia vào chứng khoán phái sinh. Sau đó, trước khi thực hiện quá trình giao dịch, bạn cần phải ký quỹ ban đầu vào hệ thống.

Sau khi ký quỹ, bạn đã có thể thực hiện giao dịch đặt lệnh trong ngày, và nếu cuối ngày giao dịch có lệnh gọi ký quỹ bổ sung thì bạn phải hạch toán theo giá trong ngày.

Ngày T+1 sau ngày giao dịch. Bạn đã có quyền bổ sung ký quỹ nộp lỗ hoặc rút lãi theo quy định của từng sàn chứng khoán. Sau đó, ngày thanh toán cuối cùng, bạn được quyền yêu cầu thanh toán nhận lãi và thanh toán phần lỗ nếu có.

Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi tham gia CKPS

Một khi đã xác định chơi chứng khoán phái sinh, là đã xác định trong tư thế là người có tiền, và thích nhanh gọn lẹ, cũng như ẩn danh để thực hiện một vài thao tác bất ngờ, mà nhiều sàn chứng khoán cơ sở không kịp trở tay. Vì chỉ cần vài nốt nhạc, đã là có thể giàu lên bất ngờ so với người chơi khác.

Khi giao dịch chứng khoán phái sinh, khi bạn đã nắm giữ vị thế, và phải biết mình là một nhà đầu tư có chút kiến thức. Bạn cần theo dõi hai loại tỷ lệ cơ bản là tỷ lệ tài khoản phái sinh và tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ.

Tỷ Lệ Sử Dụng Tài Sản Ký Quỹ. Được tính bằng Giá Trị Ký Quỹ Yêu Cầu chia Giá Trị Tài Sản Ký Quỹ Hợp Lệ.

Tỷ Lệ Sử Dụng Tài Khoản Phái Sinh. Được tính bằng Giá Trị Ký Quỹ Yêu Cầu chia Giá Trị Tài Sản Ròng Hợp Lệ.

khong thich vay tien ai thi choi thu chung khoan phai sinh

Ngoài ra, đã là nhà đầu tư thì bạn cần phải quan tâm đến trạng thái tài khoản của mình như thế nào? Khi ở mức xử lý, tài khoản của bạn sẽ bị đóng vị thế nếu đến mức này. Còn nếu bạn ở mức cảnh báo, thì bạn sẽ được công ty chứng khoán gọi yêu cầu bổ sung ký quỹ và bạn phải nộp thêm tiền ký quỹ để được an toàn, hoặc nên giảm bớt vị thế để vào tỷ lệ về thấp hơn an toàn.

Vị thế là gì? Có hai dạng vị thế là vị thế mua và vị thế bán. Vị thế mua là nhà đầu tư được mua hợp đồng và khi đóng vị thế là nhà đầu tư phải bán hợp đồng đi hoặc nắm giữ vị thế đến khi đáo hạn. Còn nhà đầu bán khống hợp đồng là ở cương vị là vị thế bán, để đóng vị thế thì nhà đầu tư phải mua hợp đồng hoặc nắm giữ vị thế đến khi đáo hạn.

Tham gia chứng khoán phái sinh nào an toàn?

Đã xác định chơi chứng khoán phái sinh, thì cơ hội làm giàu đang ở ngay trước mặt bạn. Nhưng phải coi độ liều lĩnh của bạn trông như thế nào thì mới tiếp tục được. So về ưu điểm thì vượt trội hơn rất nhiều lần bạn chơi cổ phiếu và trái phiếu, nhưng đâu đó cũng có những mặt hạn chế là rủi ro cao, và cần nhiều thời gian để quan sát sự biến động của thị trường.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, thì theo lời khuyên của Mr Nguyễn Thanh Tâm là bạn nên đầu tư ở một số vốn nhỏ, và hãy quan sát thị trường trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, mới bung tiền ra chơi để có kinh nghiệm chiến đấu phái sinh. Học được thêm kinh nghiệm từ những kiến thức thực tế này rất tốt.

Kiếm tiền từ chứng khoán phái sinh là phải biết cách, và phải có kinh nghiệm thương trường một chút. Ví dụ, nếu chỉ số VN-30 thay đổi đúng như chiều bạn dự đoán, thì bạn nên đóng vị thế và chắc chắn sẽ có lãi. Còn nếu ngược lại, nếu bạn thấy dự đoán ngược chiều và có màu đỏ, thì bạn nên đóng vị thế và chấp nhận bị lỗ đôi chút, còn hơn là mất trắng. Phần dự đoán chiều tăng (long) và chiều giảm (short) còn phải xem bạn đoán thị trường như thế nào nữa nhé!

khong thich vay tien ai thi choi thu chung khoan phai sinh

Bây giờ, thì bạn đã rất hào hứng, và vô cùng hào hứng, cũng như muốn làm một cái gì đó rồi đúng không? Thế thì còn chần chờ gì nữa! Nếu đã không thích vay tiền online của bạn bè, người thân, hay đồng nghiệp,.. Nếu bạn có chút tiền, thì hãy tham gia vào hệ thống chứng khoán phái sinh với đường dẫn liên kết bên dưới đây nhé! Hãy cùng làm giàu và kiếm tiền một cách khoa học nhưng cực kỳ thông minh với con số và con số. Đồng hành với bạn, còn có rất nhiều bạn đã tham gia khác nữa. Vào sàn thôi!

✔️👉 VPS đăng ký tài khoản mới SmartPro và eKYC lãi suất siêu hời
✔️👉 Tổng hợp tất cả khóa học Crypto đầu tư tiền ảo trọn bộ Full
✔️👉 Khóa học DeFi 101 chuyên về Decentralized Finance tiền điện tử
✔️👉 Khóa học Crypto 101 từng bước từ A đến Z đầu tư vào tiền điện tử

Bạn đang xem bài viết
Không thích vay tiền ai thì chơi thử Chứng Khoán Phái Sinh
https://furniturevn.net/vay-tien-online/khong-thich-vay-tien-ai-thi-choi-thu-chung-khoan-phai-sinh/
Hình ảnh được cung cấp bởi Sergei Tokmakov, Esq. từ Pixabay

Tìm kiếm có liên quan Chứng Khoán Phái Sinh

 • Chứng khoán phái sinh tiếng Anh là gì?
 • Ví dụ về chứng khoán phái sinh gần đây
 • Thị trường chứng khoán phái sinh là gì
 • Cách tính lãi lỗ chứng khoán phái sinh
 • Cách đầu tư vào thị trường chứng khoán
 • Rủi ro gì với nhà đầu tư mới phái sinh
 • Đi vay tiền online để đầu tư chứng khoán
 • Chứng khoán phái sinh lừa đảo người chơi
 • Cách chơi chứng khoán phái sinh đơn giản
 • Nhận diện công cụ kiếm tiền từ đầu cơ ít
 • Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh
 • Kiến thức chứng khoán phái sinh cho người mới
Hãy lan tỏa tình yêu, bằng cách:
error: